SULYAPINOY Online Forum
Hello Kabayan:

Welcome to our very informative Forum Website.

Questions related to Korean labor laws and policies, comments and suggestions on issues concerning Filipino migrant workers, announcements, literary works, news and personal opinion are welcome here...

So what are you waiting for... Sign-up now!

Sincerely,

SULYAPINOY WebAdmin

3+3+2 OR 3+3

View previous topic View next topic Go down

3+3+2 OR 3+3

Post by liza_mae76 on Sun Aug 30, 2009 11:28 am

SIR ASK KO LANG PO KC NUNG 2004 UNANG DATING KO D2 SA KOREA E-8 PA ANG VISA KO NG 3 YRS TAPOS NUNG NA REHIRED AKO NG 3 YRS E-9 NA VISA KO MATATAPOS NA YUNG REHIRED KO NG 3 YRS SA 2010 SO MAG SISIX years NA KO.
GUS2 KONG MALAMAN KUNG MAY +2 years PA AKO ... MARAMING SALAMAT GOD BLESS SULYAPPINOY.

liza_mae76
Mamamayan
Mamamayan

Number of posts : 18
Reputation : 0
Points : 64
Registration date : 30/08/2009

View user profile

Back to top Go down

Re: 3+3+2 OR 3+3

Post by enaj on Sun Aug 30, 2009 11:28 pm

kabayan nde pa po naaprubahan un plus 2 years so pag nde pa un natuloy till nxt year tpos na po un perid of sojourn u po,pro sna ma approve na yun bgo mag 2010 pra mas msya dba...gudluck po...enk u!!!

enaj
Baranggay Captain 1st Term
Baranggay Captain 1st Term

Number of posts : 429
Location : south korea
Reputation : 9
Points : 741
Registration date : 21/03/2009

View user profile

Back to top Go down

Re: 3+3+2 OR 3+3

Post by rafael on Tue Sep 01, 2009 8:37 pm

kabayan nagtanong ako sa site ng ministry of labor sa Q&A, sagot nila na puwede kpang irehire for another 3yrs after re-emplyment. iba kc ang E8 sa E9. so all in all possible 9yrs...

rafael
Mamamayan
Mamamayan

Number of posts : 6
Reputation : 0
Points : 18
Registration date : 01/09/2009

View user profile

Back to top Go down

Re: 3+3+2 OR 3+3

Post by enaj on Wed Sep 02, 2009 12:10 am

wag mo na consider yun e-8 mo pra nde ka malito kz e-9 kna dba narehired kna kmo tpos mata2pos mo na ulit yun 3years so six years na un plus 2years kz nde pa yun aprubado ng national assembly kya wla pa linaw yun satin ngaun so ibig sabhin tpos na yun period of stay mo sa 2010 pro sna nga maaprubahan na yun plus 2years pra mrn ka pa extension na 2years w/out leaving the country....enk u po

enaj
Baranggay Captain 1st Term
Baranggay Captain 1st Term

Number of posts : 429
Location : south korea
Reputation : 9
Points : 741
Registration date : 21/03/2009

View user profile

Back to top Go down

Re: 3+3+2 OR 3+3

Post by liza_mae76 on Wed Sep 02, 2009 10:09 pm

salamat po.. kung hindi ko po iconsider yung E8 ko ibig po sabihin 2 yrs palang yung visa ko? kc 5 years palang ako d2 sa korea 3 yrs E8 AND 2 yrs E9.
enaj wrote:wag mo na consider yun e-8 mo pra nde ka malito kz e-9 kna dba narehired kna kmo tpos mata2pos mo na ulit yun 3years so six years na un plus 2years kz nde pa yun aprubado ng national assembly kya wla pa linaw yun satin ngaun so ibig sabhin tpos na yun period of stay mo sa 2010 pro sna nga maaprubahan na yun plus 2years pra mrn ka pa extension na 2years w/out leaving the country....enk u po


Last edited by liza_mae76 on Wed Sep 02, 2009 10:34 pm; edited 1 time in total

liza_mae76
Mamamayan
Mamamayan

Number of posts : 18
Reputation : 0
Points : 64
Registration date : 30/08/2009

View user profile

Back to top Go down

salamat kabayan

Post by liza_mae76 on Wed Sep 02, 2009 10:12 pm

rafael wrote:kabayan nagtanong ako sa site ng ministry of labor sa Q&A, sagot nila na puwede kpang irehire for another 3yrs after re-emplyment. iba kc ang E8 sa E9. so all in all possible 9yrs...
salamat po

liza_mae76
Mamamayan
Mamamayan

Number of posts : 18
Reputation : 0
Points : 64
Registration date : 30/08/2009

View user profile

Back to top Go down

Re: 3+3+2 OR 3+3

Post by enaj on Thu Sep 03, 2009 2:27 pm

kabayan,
para po sa katulad kong mga dating E8 visa ang pasok dito(tru agency)na naging E9-2 .....
mag-5 taon na po kami ngayong DECEMBER. paano po kaya ang status ng stay namin d2?
since 5 years lang pa ata ang allowed na pag stay d2. kasali po ba sa 5 years yung pagka -E8 namin noon?

maraming salamat po.


kabayan,
kailan po na-changed yung E-8 visa status nyo to E-9 (EPS)?

as far as I know, hindi po kasali sa counting of sojourn period under E-9 ang stay in Korea under E-8... so after 3-yrs of sojourn under E-9, you can still be rehired by your current employer for another 3-yrs unless hindi pa po ma-approve ang additional 2-yrs sojourn... granting ma-approve na before your 3-yrs sojourn will expire, you can still continuously stay in Korea for additional 2-yrs...

for further confirmation you may call Ministry of Labor @ 031-345-5000 #7 (english representative)

SAGOT PO YAN NI SIR DAVE DATI....

enaj
Baranggay Captain 1st Term
Baranggay Captain 1st Term

Number of posts : 429
Location : south korea
Reputation : 9
Points : 741
Registration date : 21/03/2009

View user profile

Back to top Go down

Re: 3+3+2 OR 3+3

Post by Sponsored content Today at 8:13 am


Sponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum